ภาษาอิตาเลี่ยนวันละคำ วันนี้ขอเสนอคำว่า Verde
อ่านว่า เวร์-เด (Stress คำว่า “เวร์”)
ภาษาไทยแปลว่า สีเขียว
ภาษาอังกฤษตรงกับคำว่า Green
สวัสดีพี่ๆ น้องๆ ชาวบล็อกแกงค์ที่น่ารักทุกท่าน
วันนี้มีเมนูส่งการบ้าน “สีเขียว” มาฝากกันนะคะ
9W : Magic 2 : ขจี ขจร ขจาย
สีนี้เข้ากับบรรกาศ Spring เหลือเกิน ตอนนี้เริ่มเห็นสีเขียวสดใส
ต้นไม้ ดอกไม้เบ่งบานทั่วเมือง
เมนูที่นำมาฝากกัน คือ
Cannelloni ไส้ผักโขม
ส่วนประกอบ (สำหรับ 4 ที่)
เส้นพาสต้าสำหรับ Cannelloni 300 gr.
ผักโขม Spinach 250 gr.
ชีส Ricotta 250 gr.
กระเทียม 1 กลีบ (สับละเอียด)
เกล็ดชีสพาเมซาน 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ล้างผักโขมให้สะอาด นำไปต้มจนสุก เทน้ำออก
นำผักโขมไปผสมกับชีส Ricotta, เกล็ดชีสพาเมซาน 2 ช้อนโต๊ะ
(เกล็ดชีสพาเมซานอีก 3 ช้อนโต๊ะ แบ่งไว้โรยหน้าก่อนอบ)
กระเทียม, น้ำมันมะกอก ผสมให้ส่วนประกอบทุกอย่างเข้ากัน
ต้มเส้นพาสต้าสำหรับ Cannelloni ให้สุก
เมื่อสุกแล้วนำมาซับน้ำออกให้แห้ง
เอาส่วนผสมผักโขมวางบนเส้นพาสต้า แล้วม้วนเป็นหลอดกลมๆ
จากนั้นวางในถาดอบ
ม้วนเส้นพาสต้ากับส่วนประกอบไปเรื่อยๆ จนหมด
ถ้ามีส่วนผสมผักโขมกับชีสเหลือ ให้นำไปโรยหน้าพาสต้าก่อนอบได้
จากนั้นโรยด้วยเกล็ดชีสพาเมซาน
อบ Cannelloni ในเตาอบ 120c ประมาณ 20 นาที
เสิร์ฟทานร้อน
Cannelloni ไส้ผักโขม
ส่วนประกอบในการทำ
เส้นพาสต้าสีเขียว (ผสมผักโขม) ขอใช้สีให้เข้ากับธีมอาหารค่ะ
นำผักโขม Spinach ไปต้มจนสุก
นำผักโขม Spinach ไปผสมกับ Ricotta, เกล็ดชีสพาเมซาน
กระเทียมสับละเอียด และน้ำมันมะกอก
ต้มเส้นพาสต้าให้สุก
เส้นพาสต้าที่ใช้เป็นเส้นสด สีเขียว(ผสมกับ Spinach)
เส้นนี้ไม่ได้ทำเองค่ะ ไปซื้อที่ซุปเปอร์ฯใกล้บ้าน
นำเส้นพาสต้า (สีเขียว) มาผสมกับส่วนประกอบผักโขม
ม้วนเป็นหลอดใหญ่ๆ เรียกว่า Cannelloni
ถ้ามีส่วนผสมผักโขมกับชีสเหลือ ก็ใช้ทาบนหน้าได้
จากนั้นโรยเกล็ดชีสพาเมซาน ก่อนเข้าเตาอบ
Cannelloni ไส้ผักโขม
เสร็จแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ
โรยเกล็ดชีสพาเมซานเพิ่มเติมได้ก่อนเสิร์ฟรับประทาน
ภาพของแถม
เครื่องปอกแอปเปิ้ล สีเขียว (เข้ากับธีม ขจร ขจี ขจาย)
ของเล่นเด็ก Nerd อิอิอิ
หน้าตาประหลาดนิดนึงนะคะ
เครื่องปอกแอปเปิ้ล เอาผลมาวางไว้ แล้วหมุนๆ
มีดจะจับที่ผล แล้วปอกจากด้านล่างขึ้นบน
“แอปเปิ้ล” ที่ปอกเปลือกเสร็จแล้ว ใช้เวลา 1 นาที
เครื่องมือสำหรับเด็ก Nerd ชอบมากค่ะ 555+
จากนั้นใช้มีดกลมเจาะรูตรงกลาง หั่นเป็นชิ้นๆ
ขอทำเก๋หน่อย โรย Cinnamon บนแอปเปิ้ล เสิร์ฟรับประทาน
เมนู Cannelloni ไส้ผักโขม ทำง่ายจริงๆ
แถมด้วยแอปเปิ้ล “เขียว” ให้เข้ากับธีมอาหาร
ทานอร่อย ติดใจมากค่ะ
Buon Appetito!
ปล. พี่ๆ น้องๆ สามารถรับข่าวสารอัพเดททาง Facebook
Diamondsky Blog โดยเข้าไปคลิก "Like" กันได้ค่ะ
Diamondsky Blog
FB Page
ขอบคุณที่แวะมาทักทาย แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ
No comments:
Post a Comment