Thursday, July 1, 2010

อาหารจานเด็ด Involtini di Pollo

อยากแนะนำอาหารอร่อยๆ สไตล์อิตาเลี่ยนนะคะ จานนี้รับรองว่าอร่อยมาก วิธี่ทำไม่ยากค่ะ ต้องใช้ฝีมือนิดหน่อย แต่รับรองว่ารสชาติถูกใจจริงๆ



Involtini Di Pollo เนื้อไก่ม้วนอบ สำหรับ 3-4 คน
ส่วนประกอบ
1. เนื้อไก่ แร่เป็นชิ้นบางๆ 12 ชิ้น
2. ผงขนมปัง Breadcrumbs 2 ถ้วย
3. ผงชีส Parmesan 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสที่คั้นจากมะเขือเทศ (ไม่ใช่เคทชับนะคะ) 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. พริกไทย ครึ่งช้อนชา
8. หัวหอมใหญ่ 1 หัว
9. ใบกระวาน Bay leaf 8 ใบ
10. ไม้เสียบลูกชิ้น 4 ไม้

วิธีทำ
1. แบ่งผงขนมปังเป็นสองส่วน ครึ่งหนึ่งแยกไว้ต่างหาก
2. นำผงขนมปังครึ่งที่เหลือมาผสมกับ ผงชีส ซอสจากมะเขือเทศ น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย คลุกให้ทั่ว จนเข้ากันได้ดี
3. เอาส่วนผสมที่ข้อสอง มาโรยบนเนื้อไก่ แล้วม้วนเนื้อไก่เป็นแท่งๆ
4.หั่นหัวหอมใหญ่เป็นชิ้นใหญ่ ล้างใบกระวานให้สะอาด แล้วนำเนื้อไก่ที่ม้วนไว้มาเสียบเข้าที่ไม้ลูกชิ้น ขั้นแต่ละชิ้นด้วย หอมใหญ่ที่หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ และใบกระวาน
5. เสียบแต่ละไม้ ด้วยไก่สามชิ้น (สี่ไม้ สิบสองชิ้น)
6. โรยผงขนมปังอีกครึ่งที่เหลือ บนเนื้อไก่ที่เสียบไว้เรียบร้อยแล้ว
7. วางเนื้อไก่ที่เสียบไม้ ในถาดสำหรับเข้าเตาอบ อบอุณหภูมิ 180 เซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที
8. เสิร์ฟกับ สลัดผัก และขนมปังสไตล์อิตาเลี่ยน

ไม่ยากจนเกินไปค่ะ ส่วนประกอบก็หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไทย สำหรับซอสจากมะเขือเทศ ทำเองที่บ้านก็ได้นะคะ ซื้อมะเขือเทศผลใหญ่ๆ ปลอกเปลือกออก แล้วคั้นสดๆ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กัน งานนี้จะได้รับประทานอาหารแบบถูกใจไม่แพ้ชาวอิตาเลียนเลย Buon Appetito!

No comments:

Post a Comment