ส่วนผสม
- มะเขือเทศ 2 ลูก ขนาดใหญ่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ
- แตงกว่า 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นๆ
- ผักกาดเขียว โรเมน 1 หัว ล้างให้สะอาดแล้วสับเป็นชิ้น
- หัวหอมแดง 1 หัว สับเป็นชิ้นบางๆ
- ลูกมะกอกเทศ 1 ถ้วย แบบที่เอาเมล็ดออกแล้ว
- พริกหวานสีเขียว 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นๆ
- พริกหวานสีแดง 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นๆ
- ชีสฟีต้า 1 ถ้วยตวง หั่นเป็นชิ้นพอคำ
- น้ำมันมะกอก 6 ช้อนโต๊ะ
- ผงออเรกาโน 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่นนิดหน่อย หรือแล้วแต่ชอบ
วิธีทำ
1. นำส่วนผสม คือ มะเขือเทศ แตงกว่า ผักกาดโรเมน หัวหอมแดง มะกอกเทศ พริกหวานสีเขียว สีแดง และ ชีสฟีต้า มาใส่ถ้วยสลัดขนาดใหญ่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสม คือ น้ำมันมะกอก ผงออเรกาโน น้ำมะนาว พริกไทยป่น มาผสมในถ้วยที่แยกต่างหาก คนให้เข้ากันแล้วราดบนสลัดที่เตรียมเอาไว้ เสิร์ฟทานได้เลย
No comments:
Post a Comment